VĂN HÓA LÀM VIỆC – VĂN HÓA DOANH NHÂN

Trước đây, trong một thời gian dài người ta quan niệm Văn hóa và Kinh doanh là hai lĩnh vực khác biệt, giữa chúng không có mối quan hệ nào cả. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, quan niệm trên không còn phù hợp nữa. Văn hóa không chỉ là thứ phúc lợi tinh thần, là cái đẹp để thưởng thức mà còn có mối quan hệ hữu cơ với kinh doanh. Văn hóa gắn bó chặt chẽ với các hoạt động SXKD và dịch vụ.

Bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hóa, tri thức thì khó đứng vững được. Có thể nói văn hóa doanh nghiệp là nhân tố quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nó luôn mang nét đăng trưng riêng. Sự thành công của một đơn vị được bắt nguồn từ nền tảng của văn hóa doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, EMS đã xây dựng cho mình bộ quy tắc “Văn Hóa Làm Việc – Văn Hóa Doanh Nhân”:

“Mỗi nhân viên là một Doanh nhân để xây dựng Văn Hóa Doanh Nhân – tất cả các bạn đều làm chủ công ty này”.

Văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân không thể tách rời nhau. Một doanh nghiệp có cả hai loại văn hóa đó hòa quyện vào nhau sẽ làm nên sức mạnh của doanh nghiệp. Một nước có nhiều doanh nghiệp như thế sẽ là nền tảng của một nền kinh tế giàu mạnh. Chính vì thế, muốn mạnh, muốn đủ sức để cạnh tranh với thế giới, các doanh nhân lãnh đạo của Việt Nam không thể không xây dựng những nét văn hóa trên, đi từ những điều bình thường trong gia đình đến những nguyên tắc nghiêm nghặt của một doanh nghiệp. Với phương châm là vận động, động viên chính xác mọi người, và định hướng “nhân viên là cốt lõi của doanh nghiệp”, chúng tôi xây dựng “Văn Hóa Làm Việc – Văn Hóa Doanh Nhân” với các yếu tố:

  • Tập trung vào con người và trao quyền
  • Tạo ra giá trị thông qua sáng tạo và chuyển đổi
  • Chú trọng tới nền tảng
  • Quản lý trong thực hành
  • Làm đúng việc
  • Tự do phát triển, tự do thất bại
  • Cam kết và trách nhiệm cá nhân
  • Hướng tới tương lai

Công việc kinh doanh không ngừng vận động, chắc chắn sẽ còn nhiều chuẩn mực khác để đánh giá văn hoá kinh doanh nữa mà từ góc độ của bản thân, mỗi chúng ta sẽ bổ sung thêm khi đặt mình vào công việc của một doanh nhân đang kinh doanh một cách có văn hoá. Xây dựng Văn Hóa Doanh Nhân không đơn thuần là liệt kê ra các giá trị mình mong muốn mà đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các thành viên, sự khởi xướng, cổ vũ, động viên của lãnh đạo, vì thế EMS sẽ luôn cố gắng để có thể hoàn thiện mình, trở thành một doanh nghiệp được mọi người tin tưởng.

Trân trọng!

Tags:

Bài viết khác

TẦM NHÌN

"Với chuyên môn kinh nghiệm trong ngành và niềm đam mê tiến bộ, Chúng tôi tập trung vào nhu cầu…

THƯ NGỎ

Ra đời từ năm 2016, Công ty Cổ Phần Công nghệ và Giải pháp EMS (EMS SOLUTION JSC) là sự…

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Giải Pháp EMS được thành lập năm 2016 với sứ mệnh phát triển:…

Đối tác của chúng tôi

AIEMS Việt Nam